NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LÀM SAO BÁN THÂN GIÁ CAO

HỘI KỸ SƯ Ô TÔ
Published on Jul 14, 2019
Bạn đang xem NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LÀM SAO BÁN THÂN GIÁ CAO .Bạn có thể xem video trực tuyến và tải xuống NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LÀM SAO BÁN THÂN GIÁ CAO tốc độ cao với nhiều định dạng như mp4, webm, flv, 3gp, mp3 hoàn toàn miễn phí. Tải lên bởi HỘI KỸ SƯ Ô TÔ

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ: LÀM SAO BÁN THÂN GIÁ CAO ?
Trong nghề sửa chữa ô tô hay bất kỳ ngành nghề nào khác, có 2 điều chúng ta cần để ý đối với người lao động và cả người thuê lao động, đó chính là “giá trị” và “giá trị sử dụng”.

Một người thợ cần biết bán bản thân đúng giá, và một người làm chủ gara cần phải biết mua người đúng cách. Phải hiểu như vậy thì người làm thợ mới không bị thiệt thòi, và mặt khác sẽ giúp cho các gara phát triển, do biết dùng đúng người, đúng việc, đúng giá trị.
Vậy giá trị là gì? giá trị sử dụng là gì?
Làm thế nào để một người thợ sửa chữa ô tô ngày nay xác định được giá trị của mình bao nhiêu, giá trị sử dụng như thế nào? Làm thế nào để người quản lý xưởng, chủ xưởng tuyển được một người thợ lành nghề có giá trị và giá trị sử dụng?

Đối với một vật phẩm hàng hoá hay những thứ giống như vậy, người ta hay nghĩ đến “giá trị” của sản phẩm – hàng hóa đó, hay hiểu sâu hơn là mất bao lâu để có được sản phẩm hay vật phẩm đó. Điều đó sẽ ảnh hưởng bởi 3 yếu tố:

– Một là: Năng suất lao động
– Hai là: Cường độ lao động
– Ba là: Mức độ phức tạp của lao động

Làm sao để biết giá trị của bản thân
Ví dụ: Khi chúng ta đi mua dùng hàng ngày như: điện thoại, tivi, xe máy… chúng ta thường chỉ nhìn vào giá trị của chúng mà lại quên mất đi đúng giá trị sử dụng .
Giá trị sử dụng là tnh chất có ích, là công dụng của vật thể đó, giúp thỏa mãn nhu cầu trong việc sử dụng, sở hữu hay sản xuất hoặc tiêu dùng cá nhân, đúng với mục đích ban đầu mà chúng ta muốn sở hữu chúng.
Bán thân giá cao và tuyển thợ đúng cách
Đối với khi làm thợ sửa chữa ô tô và tuyển dụng thợ sửa chữa ô tô chúng ta lại thường nhìn vào “giá trị sử dụng” mà phớt lờ đi “giá trị” của người lao động đó. Như đã nói ở trên về “giá trị” của hàng hoá vật phẩm: Nó là thời gian lao động để có được sản phẩm đó.

Có một câu nói Con người ta sinh ra vốn không khác nhau về mặt bản chất, nhưng về sau do sự tập luyện mà trở nên khác nhau. Đây là một minh chứng rõ cho việc giá trị chính là thời gian lao động. Ví dụ như:

Chúng ta học tập các kiến thức về sửa chữa ô tô, về kỹ năng để nâng cao trình độ của bản thân là lao động.
Chúng ta tập luyện để nâng cao sức khỏe, nâng cao sự bền bỉ, chịu áp lực tốt của bản thân đó là lao động.
Chúng ta xây dựng các mối quan hệ xã hội trong sửa chữa ô tô, giữa đồng nghiệp, chủ, người thân, hay bất kỳ thứ gì khác đó là lao động.

Giá trị cốt lõi khi bán thân của người thợ
Chung quy lại đó là việc nâng cao “giá trị” bản thân được đổi bằng chính thời gian lao động.

Khi bạn đi ứng tuyển vào một vị trí sửa chữa ô tô nào đó, thì cũng tương tự với việc bạn đang đi rao bán chính bản thân mình, sức lao động và chất xám của bản thân.

Nhưng nếu việc bán giá trị và giá trị sử dụng trong sửa chữa ô tô của bản thân còn không bán nổi, thì làm sao có thể được bán dịch vụ khác, các vật thể khác, hay thương lượng với khách hàng?


Làm sao để thợ bán thân được giá?
⁃ Các bạn hãy cho chủ gara, xưởng dịch vụ thấy được “giá trị sử dụng” của bản thân mình. Bạn là ai? Chuyên môn của bạn gì? sửa được những gì? Sửa trong bao lâu…

⁃ Hãy cho các chủ gara ô tô thấy giá trị của bản thân mình. Mục tiêu của bạn đến với công ty, xưởng sửa chữa, garage, thì bạn có tâm, có tầm và có đạo đức nghề nghiệp như thế nào…
#nganhcongnghekythuatoto#kythuatoto#kysuoto
Mọi người nhớ theo giỏi và đăng ký kênh giúp tụi mình nhé.
http://www.facebook.com/groups/HOIKY...
http://vtvtet.com/channel/UCwMy...


Keyword search
NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LÀM SAO BÁN THÂN GIÁ CAO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LÀM SAO BÁN THÂN GIÁ CAO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LÀM SAO BÁN THÂN GIÁ CAO
Categories Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?, Công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, cơ khí ô tô,
Loading...

Loading...