Truyền hình VOA 13719 Tin nói tàu cảnh sát biển Việt-Trung đối đầu trên Biển Đông

VOA Tiếng Việt
Published on Jul 12, 2019
Bạn đang xem Truyền hình VOA 13719 Tin nói tàu cảnh sát biển Việt-Trung đối đầu trên Biển Đông.Bạn có thể xem video trực tuyến và tải xuống Truyền hình VOA 13719 Tin nói tàu cảnh sát biển Việt-Trung đối đầu trên Biển Đông tốc độ cao với nhiều định dạng như mp4, webm, flv, 3gp, mp3 hoàn toàn miễn phí. Tải lên bởi VOA Tiếng Việt

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://vtvtet.com/upload/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Người Việt đầu tiên bị án tù trong vụ trộm dầu triệu đô ở Singapore. Tin nói tàu cảnh sát biển Việt-Trung đối đầu trên Biển Đông. Giới hoạt động tố cáo bị hành hung khi thăm tù nhân lương tâm. Mỹ hỗ trợ VN giảm thời gian thông quan hàng hóa. VN ‘giải trình’ về tình hình sử dụng ODA.


Tin thế giới: LHQ điều tra cuộc chiến chống ma túy của Philippines. Nhật-Hàn thương thảo về kiểm soát xuất khẩu. Mỹ bắt đầu chiến dịch truy quét di dân bất hợp pháp. Bộ trưởng Lao động Mỹ từ chức. Danh ca R. Kelly bị bắt.

Phóng sự: Mưu sinh của người nghèo nơi phố thị. Từ nhà tù tới Mỹ, câu chuyện của những nạn dân Cồn Dầu trên xứ cờ hoa. DNA có thể dẫn đường chữa trị ung thư hiệu quả. Dịch vụ ủ phân hữu cơ di động.

Viên chức người Việt đầu tiên liên quan đến vụ trộm dầu “chưa từng có” ở Singapore vừa bị kết án 2,5 năm tù vào ngày 11/7, theo Straits Times.

Hôm 12/7 báo South China Morning Post (Hoa Nam Buổi Sáng) đưa tin là các tàu hải giám Việt Nam và Trung Quốc trong suốt tuần qua đã đối đầu nhau trong vùng biển quanh một bãi san hô trong Biển Đông, và cho rằng diễn tiến này có nguy cơ gây ra cuộc xung đột lớn nhất giữa hai nước tính từ 5 năm qua.

Các nhà hoạt động hôm 12/7 cho VOA biết thân nhân của các tù nhân lương tâm và những người ủng hộ đồng hành cùng bà Nguyễn Thị Kim Thanh khi trên đường đến trại giam số 6 ở tỉnh Nghệ An để thăm chồng bà là ông Trương Minh Đức thì bị một nhóm người mặc thường phục, trong đó có cả cán bộ trại giam, đánh đập gây thương tích.

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa khởi động Dự án Tạo thuận lợi thương mại trị giá 21,78 triệu đôla bằng cách giúp Việt Nam giảm thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, giúp áp dụng và triển khai cách tiếp cận quản lý rủi ro đối với cơ quan hải quan và các cơ quan kiểm tra chuyên ngành.

Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ mong muốn tiếp tục được các nhà tài trợ quốc tế hỗ trợ để tiếp cận nguồn vốn ODA (vốn Hỗ trợ phát triển chính thức), đồng thời cam kết sẽ kiểm tra và yêu cầu các bộ ngành báo cáo, không để tái diễn tình trạng chậm trễ trong việc ký kết và tiếp nhận các khoản viện trợ không hoàn lại.

Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc đang mở cuộc điều tra về việc giết hại hàng chục ngàn người Philippines trong cuộc chiến chống ma túy của chính phủ nước này.

Các quan chức Nhật Bản và Hàn Quốc đã gặp nhau tại Tokyo hôm 12/7 để bàn về việc Nhật Bản thắt chặt kiểm soát đối với hàng xuất khẩu công nghệ cao.

Tin cho hay cảnh sát di trú Mỹ sẽ bắt đầu các cuộc truy quét di dân bât hợp pháp từ Chủ nhật tuần này, nhắm mục tiêu vào ít nhất 2.000 người nhập cư không có giấy tờ đã nhận lệnh trục xuất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump loan báo Bộ trưởng Lao động Alexander Acosta sẽ từ chức liên quan một thỏa thuận lúc trước giữa ông trong tư cách công tố viên liên bang với nhà tài phiệt giàu có bị tố cáo lạm dụng tình dục Jeffrey Epstein một thập niên trước.

Danh ca Mỹ R.Kelly bị bắt tại Chicago sau khi bị truy tố về tội phạm tình dục và cản trở công lý. Ca sĩ Kelly vốn đã bị truy tố về các cáo buộc lạm dụng tình dục bị bắt giam vào tối 11/7.


Keyword search
Truyền hình VOA 13719 Tin nói tàu cảnh sát biển Việt-Trung đối đầu trên Biển Đông Truyền hình VOA 13719 Tin nói tàu cảnh sát biển Việt-Trung đối đầu trên Biển Đông Truyền hình VOA 13719 Tin nói tàu cảnh sát biển Việt-Trung đối đầu trên Biển Đông
Categories đài hoa kỳ voa, tranh chấp biển đông, tin nhanh, tin tuc,
Loading...

Loading...